LỰA CHỌN TẤM ỐP CHO PHÒNG NGỦ

 Phòng ngủ nên ưu tiên những gam màu sáng hoặc trung tính

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, trong phòng ngủ lựa chọn những màu gây chói mắt như vàng cam, xanh lá mạ, hồng sen... là không nên. Những màu gây cảm giác u tối, bất an như đen, đen xám, đỏ tươi.. cũng không thích hợp trong phòng ngủ. 
Những màu sắc phù hợp trong phòng ngủ như: màu trắng, kem, xám nhạt, nâu sáng...sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho mắt. Màu sắc quyết định khá nhiều đến khả năng an thần, làm dịu đầu óc của bạn. Chúng là tiền đề quan trọng để bạn có giấc ngủ sâu và sảng khoái hàng đêm. 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu sắc của tấm ốp trong phòng ngủ theo phong thủy. Ví dụ, nếu bạn mệnh Kim thì màu trắng và các màu xanh dương sẽ phù hợp với bạn. Phong thủy là yếu tố tạo nên sự hài hòa giữa con người và vạn vật, vậy nên không nên bỏ qua vấn đề này nhé. 

Tạo điểm nhấn 

Khi bước vào phòng ngủ điều mà hầu hết mọi người để ý là vị trí đầu giường. Bạn nên tạo điểm nhấn cho đầu giường ngủ bằng cách:

- Ốp toàn bộ phòng đồng nhất 1 màu và hoa văn trừ phần đầu giường. Sử dụng màu sắc nổi bật, khác biệt cho vị trí này. Tuy nhiên, màu giữa vị trí này và khu vực xung quanh không nên lệch quá 2 tone màu.
- Hoặc bạn có thể sử dụng tấm ốp tường cho duy nhất vị trí đầu giường. 

Một số loại tấm ốp tường được sử dụng nhiều cho phòng ngủ

- Tấm ốp nhựa vân gỗ: Các loại vật liệu nội thất được làm từ gỗ sẽ tạo sự cổ kính, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên hay công nghiệp thì qua thời gian sử dụng đều sẽ làm giảm chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Chính vì thế tấm nhựa giả gỗ là phương án thay thế hoàn hảo cho gỗ thật. - Tấm ốp nhựa vân đá: Đá tự nhiên là vật liệu trang trí được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên giá thành để thi công loại vật liệu này khá cao. Tấm ốp nhựa giả đá được xem là giải pháp đột phá cho vấn đề giá thành.

 
Chia sẻ bài viết: 

Tags:
hotline Zalo NTA Facebook NTA Youtube NTA