Thi công trần gỗ nhựa Composite đúng tiêu chuẩn

 Với nhiều công trình hiện nay, gỗ nhựa composite là lựa chọn tối ưu để có được độ thẩm mỹ cao nhất với chi phí tốt nhất. 
Dù gỗ nhựa composite có tuổi thọ cao, nhưng tuổi thọ của công trình lại phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật thi công. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm, cách thi công trần gỗ nhựa composite đạt chuẩn để quý khách hàng tham khảo. 

- Vật liệu:
+/ Tấm ván trần đã được sơn phủ bề mặt bằng dầu và sơn phủ
+/ Đinh vít, dụng cụ bắn đinh
+/ Thanh xương
+/ Keo dán ván hoặc đinh
+/ Dụng cụ đo đạc....

Quy trình thi công

- Bước 1: Vệ sinh trần
Bước đầu tiên không thể thiếu trong mọi công trình thi công dù là vị trí nào. Trần nhà cần được làm sạch trước khi thi công ốp trần. 
- Bước 2: Chia khổ tấm ốp dựa theo kích thước của trần. 
- Bước 3: Làm găng
Thi công trần nhà cần một hệ thống găng chắc chắn để giữ được các tấm ốp. Khung găng này phải hoàn toàn chắc chắn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khung găng có thể làm bằng nhựa hoặc bằng sắt. Khung nhựa được đánh giá là chắc chắn và có độ giãn nở thấp hơn nên sẽ tránh cong vênh xương hay bung đinh sau thời gian dài sử dụng. 
Bạn cần đo đạc và tính toán chính xác kích thước trần để chia xương cho phù hợp. Khoảng cách giữa trần với nền trần thường là 0.5m. 
Hệ găng gồm những thanh xương được đặt cách nhau khoảng 60cm (hoặc nhỏ hơn) để trần không bị võng hay vênh khi ghép ván. Tại đầu các thanh chính có các thanh đà được bắt vít trực tiếp vào tường và với các thanh chính. Cứ cách khoảng 2m (hoặc nhỏ hơn) phải có 1 thanh đà nằm ngang. 
- Bước 4: Bắt tấm ván vào găng
Sau khi hoàn thiện hệ găng tiêu chuẩn, đặt tấm ván đầu tiên lên găng. Mỗi tấm ván được thiết kế rãnh âm bên cạnh để đầu vít lún vào trong khi vít đồng thời dễ dàng gài với tấm sau. 
Tiếp tục gài tấm tiếp theo vào tấm trước tại các rãnh khớp và tiếp tục bắn đinh. Cũng nhờ ránh âm mà các đầu vít sẽ không bị lộ ra ngoài. 
Ghép toàn bộ các tấm ván cho đến khi hoàn thiện công trình. 
- Bước 5: Hoàn thiện
Sau khi lắp xong các tấm ốp, sử dụng chổi lau và khăn mềm để vệ sinh lại toàn bộ mặt trần. 

NTA - NEWS
Chia sẻ bài viết: 

Tags:
hotline Zalo NTA Facebook NTA Youtube NTA