Nên sử dụng vỉ gỗ nhựa hay thanh gỗ nhựa cho sàn ban công?

 Sàn gỗ nhựa là loại vật liệu được làm chủ yếu từ nhựa và bột gỗ nhằm đáp ứng nhu cầu lắp đặt ở vị trí phải chịu tác động trực tiếp từ thời tiết bên ngoài. Loại vật liệu này cũng được dùng cho sân thượng hoặc các vị trí ngoài trời khác như sàn bể bơi, sàn sân vườn...

Hiện nay, có 2 loại vật liệu lát sàn ban công được lựa chọn nhiều nhất cho các công trình đó là vỉ gỗ nhựa và thanh gỗ nhựa. Vậy loại nào thì tốt và phù hợp với gia đình bạn? Hãy cùng NTA tìm hiểu về 2 loại sản phẩm này nhé. 

Sàn gỗ vỉ nhựa: Được làm tự nhựa và bột gỗ. Một vỉ gồm 3-6 thanh gỗ ngắn, được xếp so le hoặc song song với nhau. Chúng được liên kết bởi một hệ khung đỡ. Thông thường vỉ sẽ có dạng hình vuông, kích thước là 30x30cm. Hoặc tùy theo yêu cầu của công trình vỉ gỗ sẽ có kích thước khác nhau. 


Vỉ gỗ nhựa được làm từ nhựa và bột gỗ, ít hoặc không có bột đá nên vỉ nhựa có độ cứng thường không cao. 

Thanh gỗ nhựa đa năng: 

Sản phẩm được cấu tạo từ nhựa WPC, gốc Vinyl và bột gỗ tạo nên sự chắc chắn, giải quyết hoàn toàn tình trạng co ngót, cong vênh ở các ván thông thường. Thanh gỗ nhựa đa năng có chiều dài khoảng 1200mm - 2900mm, rộng từ 140mm-180mm (hoặc có thể thay đổi theo yêu cầu của công trình). Các thanh gỗ nhựa này được liên kết bằng hệ thống hèm khóa thông minh hoặc hệ thống thanh khung đỡ với công nghệ sản xuất hiện đại. 

Lựa chọn vỉ gỗ nhựa hay thanh gỗ nhựa cho sàn ban công?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào cho ban công nhà mình, thì hãy tham khảo những ưu nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này dưới đây nhé. 

- Vỉ gỗ nhựa :
+/ Ưu điểm: phổ biến, nhiều mẫu mã, giá thành tốt phù hợp với nhiều đối tượng. Quá trình lắp đặt, thi công khá đơn giản, nhanh chóng. 
+/ Nhược điểm: Sàn có nhiều khe hở nên khó vệ sinh, đây cũng là vị trí dễ tích tụ nước, bụi bẩn..gây ẩm mốc. Giá thành sản phẩm tương đối rẻ nên tính thẩm mỹ không được đánh giá cao. Tuổi đời sản phẩm chỉ đạt từ 3-5 năm. Dễ bị biến dạng, lún và gãy khi chịu lực tác động mạnh. 

- Thanh sàn gỗ nhựa: Được đánh giá là sản phẩm tốt, thuộc phân khúc cao cấp +/ Ưu điểm: Được thiết kế dạng tấm dài, có sẵn hèm khóa thông minh nên quá trình thi công rất dễ dàng và nhanh gọn. 
Hạn chế các rãnh liên kết dễ dàng vệ sinh.
Công nghệ xử lý bề mặt tinh sảo, tạo những đường vân thật như gỗ mang giá trị thẩm mỹ cao
Tuổi thọ sản phẩm đạt từ 10-15 năm 
+/ Nhược điểm: Giá thành cao hơn so với dòng sản phẩm vỉ gỗ nhựa. 

Mỗi loại sản phẩm đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Một sản phẩm tốt nhất sẽ là sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm như ý!

NTA - NEWS
 
Chia sẻ bài viết: 

Tags:
hotline Zalo NTA Facebook NTA Youtube NTA