Chống cháy lan hiệu quả bằng việc sử dụng tấm ốp cao cấp NTA

 Hiện nay, để việc phòng cháy chữa cháy hiệu quả không chỉ ở các bộ phận kiến trúc mà còn phụ thuộc cả vào vật liệu xây dựng công trình, bao gồm cả vật liệu kết cấu, kiến trúc và nội thất. Trên thị trường vật liệu xây dựng, hiện đã có nhiều nhà cung cấp những loại vật liệu và thiết kế các giải pháp có khả năng chống cháy, chịu lửa và phần nào hình thành một hệ thống vật liệu phòng cháy chữa cháy.
Tấm ốp trang trí cao cấp NTA là một trong những vật liệu nội thất thế hệ mới chống cháy lan hiệu quả, khắc phục được hạn chế của những loại ốp tường truyền thống. 
1. Tấm ốp trang trí cao cấp NTA chống cháy lan hiệu quả
Cháy nổ là vấn đề rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho tính mạng và tổn thất nặng nề. Vì thế, lựa chọn các loại Tấm ốp tường chống cháy lan đang là xu hướng hiện nay. Thực tế, Tấm ốp tường trang trí cao cấp NTA không bị cháy lan bởi các lý do sau:
Sản phẩm có cấu tạo 4 lớp chắc chắn
- Thành phần chính của Tấm ốp NTA là bột nhựa nguyên sinh nên không bị  bắt cháy như các vật liệu gỗ tự nhiên khác.
 
- Cấu tạo 4 lớp khá rắn chắc, các lớp đều có chức năng bảo vệ Tấm ốp nên chúng rất khó bị bốc cháy khi có vật bắt lửa.
- Thành phần cấu tạo sản phẩm được kiểm nghiệm rõ ràng về nguồn gốc nên đặc biệt an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.
Hạn chế bắt lửa và tản nhiệt:
Tấm ốp tường NTA chống cháy lan có ưu điểm nổi bật là không bị bắt lửa và tản nhiệt nếu tiếp xúc với nguồn lửa ở gần. Đây là lý do chính khiến sản phẩm được lắp đặt khá nhiều trong không gian bếp. Dù lắp đặt gần khu vực bếp thì chúng cũng không bị bắt lửa, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Chống cháy lan hiệu quả
- Hầu hết các vật liệu tấm ốp tường của NTA đều có chức năng chống cháy lan rất hiệu quả.
- Nếu có hỏa hoạn xảy ra chúng cũng không bùng lên cháy mạnh như các vật liệu nội thất khác mà từ từ tự dập tắt.  Đây là lý do chính khiến Tấm ốp tường NTA có khả năng chống cháy lan rất tốt.
Phòng khách đang được nhiều gia đình sử dụng tấm ốp phổ biến hiện nay. Bởi chất liệu chống cháy, khi không may xảy ra hỏa hoạn sẽ kéo dài thời gian di chuyển ra khỏi ngôi nhà.
2. Tại sao nên sử dụng sử dụng tấm ốp trang trí cao cấp NTA
Không chỉ riêng Tấm ốp tường trang trí cao cấp NTA chống cháy, sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của NTA cũng đều mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn nên sử dụng Tấm ốp tường trang trí cao cấp NTA bởi các lý do sau:
Đảm bảo an toàn:
- Chắc chắn nếu không may có hỏa hoạn thì bạn cũng có thể đảm bảo an toàn tối đa cho các thành viên trong gia đình. Tấm ốp tường cao cấp NTA  không bị cháy lan nên bạn có thể dập lửa một cách dễ dàng.
- Đây là sản phẩm cực kỳ phù hợp cho các không gian hẹp, các tòa nhà cao tầng, khu chung cư hoặc nơi tập trung đông người.
Tiết kiệm chi phí
Tấm ốp trang trí cao cấp NTA có chi phí hợp lý, dễ dàng thi công lắp đặt, tiết kiệm thời gian cho công trình.
Tuổi thọ lâu dài
- Tấm ốp tường trang trí cao cấp NTA có khả năng chống cháy lan rất tốt, độ bền khá cao và duy trì tuổi thọ lâu hơn cho công trình.
 
 Bên cạnh khả năng chống cháy lan, Tấm ốp cao cấp NTA còn có thể chống bụi, chống ẩm mốc, cách nhiệt tốt. Nếu bảo quản đúng cách, bạn có thể sử dụng sản phẩm lên đến hơn 20 năm. Đây là tuổi thọ khá cao cho một sản phẩm ốp tường bằng nhựa trên thị trường.
3.  Ứng dụng của tấm ốp trang trí cao cấp NTA:
Có thể nói Tấm ốp tường trang trí cao cấp NTA là sản phẩm đang được tìm mua rất nhiều trên thị trường vật liệu nội thất gần đây. Bởi chúng hội tụ đủ những ưu điểm nổi bật và ứng dụng độc đáo trong nhiều công trình.
Thông thường, Tấm ốp tường NTA được ứng dụng trong các không gian sau:
- Nhà bếp: Nhà bếp là không gian nấu nướng chính, có nhiệt độ khá cao nên khả năng xảy ra cháy nổ rất lớn. Sử dụng Tấm ốp tường NTA giúp đảm bảo an toàn, hạn chế cháy lan rất hiệu quả. Bạn có thể dùng để ốp tường hoặc trang trí kệ tủ trong bếp.
- Phòng ngủ: Đây thường là các không gian kín, ấm cúng nên nếu không may có hỏa hoạn xảy ra cũng rất nguy hiểm. Sử dụng Tấm ốp tường trang trí cao cấp NTA giúp hạn chế khả năng cháy lan và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Đem đến giá trị thẩm mỹ cao, thay đổi diện mạo cho không gian phòng ngủ.
 
- Chung cư, nhà cao tầng: Các không gian sống ở chung cư, nhà cao tầng thường có diện tích hẹp, khá bí bách và chật chội. Tấm ốp cao cấp NTA được ứng dụng ở đây ngày càng phổ biến để chống cháy lan và đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người.
- Trung tâm thương mại: Đây là không gian chứa lượng người cực kỳ lớn, nếu không may xảy ra cháy nổ cũng rất nguy hiểm. Sử dụng Tấm ốp NTA giúp hạn chế khả năng cháy lan, có thể dập lửa từ từ mà không sợ bùng cháy mạnh như gỗ hay các loại vật liệu khác.
4. Các tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống cháy lan của Tấm ốp PVC
Sử dụng Tấm ốp tường trang trí cao cấp NTA chống cháy mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để đánh giá được Tấm ốp có khả năng chống cháy lan hay không chúng ta có thể thực hiện 3 cách sau:
- Thử nghiệm bằng diêm hoặc tàn thuốc lá: Đây là cách thử nghiệm khá đơn giản nhưng có độ chính xác cao. Bạn có thể dùng que diêm hoặc tàn thuốc lá còn cháy để trực tiếp lên Tấm ốp NTA. Nếu không có hiện tượng cháy lan hoặc khả năng cháy rất yếu thì chắc chắn Tấm ốp đạt tiêu chuẩn về chống cháy.
- Dùng vật sắt cà lên bề mặt Tấm ốp: Bạn có thể sử dụng các vật sắt như chìa khóa để cà trực tiếp lên bề mặt, tấm ốp không có hiện tượng bắt lửa hoặc không có tia lửa lóe lên. Như vậy, chứng tỏ Tấm ốp đủ an toàn cho không gian nội thất của gia đình.
- Đánh giá mức độ chống cháy lan: Chúng ta có thể dùng bình gas mini khò thẳng trực tiếp lên trên bề mặt của tấm. Khi tắt bình gas mà ngọn lửa cũng dừng lại và tắt hẳn thì tấm ốp đó đảm bảo chất lượng an toàn.
5. Liên hệ mua hàng:
Tấm ốp tường trang trí cao cấp NTA  là vật liệu nội thất đang được bán khá nhiều trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng chọn mua tại các nhà cung cấp khắp cả nước. Tuy nhiên, chỉ khi chọn đúng sản phẩm đảm bảo chất lượng thì khả năng chống cháy lan mới hiệu quả tốt nhất. 
 
Chia sẻ bài viết: 

Tags:
hotline Zalo NTA Facebook NTA Youtube NTA